Trả lời: Vali size lớn nhất hiện nay là vali size 32 inch. Là dòng vali lớn nhất hiện nay, thích hợp sử dụng trong những chuyến đi dài ngày cần mang theo nhiều đồ.

Kích thước vali size lớn nhất (vali 32 inch) là bao nhiêu?

Vali du lịch 32 inch có chiều dài 80 x chiều rộng 55.8 cm x 34.5 cm. Với kích thước lớn này bạn có thể đựng được khá nhiều đồ dùng trong chuyến đi của mình. Loại vali kéo cỡ lớn 32 inch thích hợp sử dụng trong những chuyến đi dài từ 10-30 ngày hoặc sử dụng khi bạn cần chuyển đồ/ chuyển nhà,….

Thông thường những chiếc vali size lớn nhất 32 inch thường được các bạn du học sinh lựa chọn để đựng nhiều đồ dùng cá nhân cần mang hoặc dùng trong những chuyến công tác dài ngày.

Vali size 32 inch đựng được bao nhiêu kg?

Vali size 32 inch có thể đựng được 40kg hành lý gồm quần áo và đồ dùng cá nhân thông thường, bạn cũng có thể đựng được nhiều hơn 40kg. Tuy nhiên theo quy định đối với hành lý ký gửi thì 40kg cũng là mức trọng lượng tối đa mà bạn được phép mang theo khi đi máy bay chính vì thế đừng quá nhồi nhét thêm hành lý vào trong chiếc vali của mình.

Dùng vali size lớn nhất có tiện dụng không?

 • Những chiếc vali cỡ lớn, đặc biệt là vali 32 inch thường không quá phổ biến, chính vì thế nhiều hãng vali hiện nay không sản xuất dòng vali này.
 • Khá cồng kềnh khi dùng: nếu không quá cần thiết bạn nên lựa chọn những chiếc vali có kích thước vừa phải sẽ tiện sử dụng hơn. Vì kích thước lớn nên việc di chuyển khá khó khăn, đặc biệt bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền khá lớn cho hành lý ký gửi của mình.
 • Thông thường những chiếc vali có hành lý không quá 20kg sẽ được miễn phí ký gửi (nếu bạn bay Vietnam Airlines). Vietjet và Jetstar Pacific cho phép bạn mua trước 15kg hành lý ký gửi và số dư còn lại sẽ được mua theo kg tại quầy. Do đó việc sử dụng một chiếc vali cỡ lớn sẽ khiến bạn khá bất tiện.
 • Ngoài ra những chiếc vali size lớn nhất cũng có trọng lượng khá nặng, chỉ riêng trọng lượng của vali đã chiếm từ 5-7kg hành lý của bạn rồi.

Nên dùng vali size 32 inch trong những trường hợp nào?

 • Sử dụng trong những chuyến đi công tác kéo dài trên 15 ngày đến vài tháng.
 • Dùng trong trường hợp bạn đi du lịch cùng gia đình mà muốn để chung đồ, không muốn chia nhỏ thành nhiều vali.
 • Dùng cho các du học sinh đi học và làm việc tại nước ngoài cần mang theo nhiều đồ dùng, quần áo, sách vở,….

5 Lưu ý khi sử dụng vali kéo du lịch cỡ lớn nhất

 • Tìm hiểu về quy định hành lý của hãng máy bay bạn chọn

Trước khi quyết định chọn mua vali cỡ lớn bạn cần tìm hiểu kỹ về kich thước hành lý mà hãng hàng không mình định bay để tránh trường hợp kích thước vali vượt quá mức quy định, gây phiền phức về sau.
Đối với những chuyến bay trong nước không quá dài ngày các bạn nên sử dụng vali size 28 inch trở xuống để tiện dùng. Nếu có quá nhiều đồ cần mang theo các bạn nên sử dụng thêm một chiếc vali xách tay hoặc balo để đựng những vật dụng giá trị của mình.

 • Lựa chọn loại vali 4 bánh

Vali 4 bánh sẽ giúp bạn linh hoạt sử dụng trong nhiều trường hợp, hơn nữa còn khiến việc di chuyển trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Ngoài dùng để kéo thì khi dùng những chiếc vali này bạn cũng có thể đẩy chúng đi thật dễ dàng.

Nếu như mua vali xách tay bạn có thể lựa chọn loại 2 bánh thì với những chiếc vali cỡ lớn lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn dòng vali 4 bánh để nhẹ nhàng hơn mỗi khi di chuyển.

 • Chú ý tới thanh kéo, quai xách

Với một chiếc vali size lớn phải đựng khá nhiều đồ nên thanh kéo, quai xách cũng cần đảm bảo được độ chắc chắn nhất định. Chất liệu hợp kim nhôm không gỉ cao cấp đặc biệt được ưu tiên, ngoài ra chiều dài của thanh kéo vali không quá dài cũng không quá ngắn sẽ giúp việc di chuyển của bạn trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra phần quai xách tay chắc chắn cũng giúp bạn dễ dàng mang theo trong chuyến đi của mình.

 • Màu sắc vali

Bạn có thể lựa chọn một chiếc vali có màu sắc nổi bật hoặc nếu vali của bạn tối màu thì có thể sử dụng những chiếc túi bọc vali có họa tiết nổi bật để làm mới chiếc vali của mình. Ngoài ra việc sử dụng túi trùm vali cũng giúp vali của bạn không bị trầy xước nếu phải ký gửi trong khoang hành lý.

 • Lựa chọn thương hiệu uy tín

Những chiếc vali cỡ lớn đòi hỏi sự bền chắc cao, chính vì thế hãy cân nhắc lựa chọn những thương hiệu vali uy tín để tìm mua những chiếc vali bền đẹp.

Xem thêm: 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here