Vali du lịch 28 inch là một trong những loại vali cỡ lớn, thích hợp sử dụng trong những chuyến đi dài khoảng 10-14 ngày hoặc khi bạn đi du lịch cùng gia đình. Vali size 28 inch có kích thước khá lớn nhưng không hề gây khó khăn khi bạn di chuyển. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng vali kéo cỡ lớn 28 inch.

Vali size 28 đựng được bao nhiêu kg?

Thông thường 1 chiếc vali size 28 có thể đựng được tối đa khoảng 30kg hành lý nếu bạn đựng quần áo và đồ dùng cá nhân du lịch thông thường. Nếu đựng thêm những đồ dùng có trọng lượng nặng khác thì mức trọng lượng có thể thay đổi. Đây là dòng vali cỡ lớn có kích thước 7 tấc (28 inch) giúp bạn đựng được khá nhiều đồ dùng cần mang trong chuyến đi của mình hoặc khi đi du lịch cùng gia đình. Bằng việc sử dụng vali kéo size 28 bạn sẽ không phải lích kích mang theo vali xách tay (vali size 20) và nhiều túi đựng đồ du lịch nhỏ khác gây phiền phức trong chuyến đi của mình. Thay vào đó chỉ cần mang theo một chiếc vali cỡ lớn 28 inch là có thể đựng đủ mọi thứ.

Kích thước vali size 28 là bao nhiêu?

Vali đi du lịch 28 inch có kích thước lớn (7 tấc) với chiều cao 67-71cm x rộng 51cm x dày 32cm. Kích thước này có thể chênh lệch một chút tùy thuộc vào hãng hoặc chất liệu của vali.

Dù là dòng vali có kích thước lớn nhưng việc di chuyển và mang theo những chiếc vali này không hề khó khăn, bạn có thể dễ dàng di chuyển ở sân bay hoặc trong suốt chuyến đi nhờ thiết kế dạng vali kéo tiện dụng.

 

Vali size 28 có phải là vali size lớn nhất không?

Vali size 28 không phải là size vali lớn nhất. Val size lớn nhất là loại vali 32 icnh có kích thước cao 77-81cm x rộng 57cm x dày 36cm. Những chiếc vali cỡ lớn này thích hợp khi bạn đựng đồ đi du lịch, công tác trong những chuyến đi dài ngày lên tới 20 ngày hoặc 1 tháng. Đối với loại vali size 32 inch không phải hãng vali nào cũng sản xuất kích thước này. Trong khi đó vali size 28 là loại vali size lớn phổ biến nhất mà hầu hết hãng vali du lịch nào cũng bán.

Quy định ký gửi vali size 28 của các hãng hàng không Việt Nam hiện nay

Các hãng bay nội địa hiện nay như: Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar Pacific đều có những quy định riêng đối với hành lý ký gửi, cụ thể như sau:

Vietnam Airlines

  • Vietnam Airlines là hãng bay có nhiều ưu đãi khuyến mãi hơn so với các hãng hàng không khác.
  • Lựa chọn Vietnam Airlines bạn sẽ được mang theo tổng trọng lượng hành lý ký gửi không vượt quá 32kg.
  • Trong khi đó bạn sẽ được miễn phí 20kg hành lý ký gửi khi lên máy bay.
  • Đối với hạng thương gia bạn sẽ được miễn phí lên tới 30kg hành lý ký gửi và 2 kiện hành lý xách tay.

Vietjet

  • Bạn sẽ được mang theo 7kg hành lý xách tay lên máy bay với kích thước vali không vượt quá 56x36x23cm.
  • Đối với hành lý ký gửi bạn sẽ phải mua thêm theo quy định của hãng. Số kg hành lý ký gửi không vượt quá 32kg. Nếu số cân nặng vượt quá mức quy định bạn có thể chia nhỏ hành lý của mình sang những chiếc túi du lịch hoặc vali đựng đồ khác.
  • Để tiết kiệm chi phí bạn có thể mua thêm 15kg hành lý ký gửi ban đầu, nếu quá 15kg bạn sẽ phải mua thêm hành lý tại quầy, mức phí sẽ được tính theo từng kg chênh lên.

Jetstar Pacific

  • Mỗi người sẽ được ký gửi hành lý với trọng lượng không vượt quá 40kg
  • Đối với hành lý xách tay mức trọng lượng cũng không được vượt quá 7kg

Nhìn chung các hãng bay nội địa Việt Nam thường không quá nghiêm ngặt về trọng lượng và kích thước đối với hành ký ký gửi do đó bạn có thể dễ dàng mang đồ trong những chuyến đi xa của mình.

Lưu ý khi mua và sử dụng vali size 28

Khi chọn mua vali kéo du lịch size 28 bạn nên lựa chọn loại vali 4 bánh xe để tiện nhất khi cần di chuyển. Vì những chiếc vali 2 bánh thông thường chỉ có thể sử dụng để kéo trong khi đó loại vali 4 bánh sẽ giúp bạn linh hoạt sử dụng hơn rất nhiều, bạn vừa có thể kéo hoặc đẩy chúng tùy theo ý của mình.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý tới thanh kéo hoặc quai xách để xem chúng có chắc chắn hay không? Vì một chiếc vali đựng đồ cỡ lớn nếu thanh kéo không đủ chắc chắn việc di chuyển cũng sẽ khá khó khăn. Nên lựa chọn những chiếc vali có thanh kéo sử dụng chất liệu hợp kim không gỉ chắc chắn đồng thời kiểm tra độ trơn của thanh kéo, tránh trường hợp thanh kéo vali của bạn bị kẹt gây phiền toái khi bạn sử dụng.

Để bảo vệ tốt nhất đồ dùng phía trong của mình các bạn nên tìm mua những chiếc vali khung nhôm có khóa số thay vì sử dụng những loại vali có khóa kéo thông thường nhờ đó hạn chế được kẻ gian trộm cắp móc đồ của bạn.

Là chiếc vali ký gửi nên bạn tuyệt đối không nên để những đồ dùng cá nhân có giá trị trong vali, thay vào đó nên để chúng trong túi xách hoặc hành lý xách tay của mình những đồ dùng có giá trị như laptop, điện thoại, giấy tờ quan trọng,…..

Xem thêm: 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here