Một trong những băn khoăn của nhiều người khi đi máy bay chính là chiếc vali của mình sẽ được mang lên máy bay (hành lý xách tay) hay buộc phải ký gửi (hành lý ký gửi) bài viết dưới đây orphanagemopeds.com xin được giải đáp một số thắc mắc của bạn như sau:

1. Kích thước vali xách tay theo tiêu chuẩn của các hãng hàng không là bao nhiêu?

Theo quy định của các hãng hàng không hiện nay hành lý xách tay phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

  • Kích thước không quá: dài 56cmx rộng 36cmx dày 23cm.
  • Trọng lượng không quá: 7kg

Tuy nhiên trên thực tế bạn vẫn có thể đựng được mức trọng lượng hành lý lớn hơn một chút so với con số 7kg, tuy nhiên để chuyến bay được thuận lợi và không gặp bất trắc lời khuyên dành cho các bạn là nên thực hiện đúng quy định để có chuyến bay an toàn.

Thông thường vali xách tay thường là những chiếc vali size 20 inch hoặc 22 inch trở xuống sẽ được phép mang lên máy bay.

Vali size 20 đựng được bao nhiêu kg?

Tùy thuộc vào chất liệu vali mà mức trọng lượng có thể khác nhau. Vali nhựa thường có trọng lượng lớn hơn so với các dòng vali vải. Nếu chỉ đựng quần áo thông thường thì vali size 20 có thể đựng được từ 7-9kg. Với những đồ dùng khác thì trọng lượng có thể không giới hạn. Do đó bạn cần cân trước hành lý của mình trước khi vào làm thủ tục bay.

2. Vali size 24 có xách tay được không?

Kích thước vali size 24: chiều dài 60cm x chiều rộng 42cm x chiều cao 25cm.

Kích thước này lớn hơn một chút so với kích thước quy định đối với hành lý xách tay của các hãng hàng không hiện nay. Vậy có mang vali size 24 lên máy bay được không?

Trả lời:

Không: 

Bản chất của vali size 24 là vali ký gửi và có thể đựng được tối đa 25kg hành lý, do đó bạn không thể xách tay vali size 24 trong trường hợp trọng lượng hành lý vượt quá 7kg cộng thêm kích thước vali lớn hơn kích thước vali xách tay tiêu chuẩn thì trong trường hợp này bạn buộc phải gửi hành lý trong khoang kí gửi.

Có: 

Bạn có thể mang lên máy bay trong trường hợp trọng lượng vali của bạn không vượt quá 7kg thì nhân viên tại sân bay vẫn có thể cho bạn xách tay.

Tuy nhiên trường hợp này khá hi hữu và nếu các hãng hàng không làm đúng theo quy định về kích thước thì buộc vali của bạn sẽ phải đưa vào khoang kí gửi.

3. Lời khuyên

Để hạn chế những rắc rối không mong muốn trong những chuyến bay của mình bạn nên tuân thủ theo đúng quy định của các hãng hàng không hiện nay. Đồng thời cần đến sớm để hoàn thành thủ tục check in, tránh tới quá sát giờ bay vì có những sự cố không kịp dẫn đến tình trạng lỡ chuyến.

Trong trường hợp hành lý vali của bạn bị quá cân (đối với hành lý xách tay quy định trọng lượng không quá 7kg) thì bạn có thể bỏ bớt đồ dùng của mình ra một chiếc túi du lịch khác có kích thước không quá 114x60x11cm và xách tay là được.

Hiện nay các hãng hàng không cũng không quy định quá nghiêm về lượng dung tích mang lên máy bay, tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn vẫn nên chiết chúng ra những bộ chiết mỹ phẩm du lịch có dung tích dưới 100ml để sử dụng nhé!

4. Một số lưu ý khi đi máy bay

Khi di chuyển bằng máy bay bạn cần:

  • Có mặt ở sân bay trước 1h20 phút (nếu bay quốc nội) và 1h80 phút (nếu bay quốc tế) để làm thủ tục.
  • Đối với các chặng bay quốc tế bạn cần mang theo: hộ chiếu còn hạn sử dụng hoặc giấy tờ tùy thân hợp lệ.
  • Đối với các chặng bay nội địa đối với hành khách trên 14 tuổi cần mang theo CMND hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
  • Trẻ em dưới 14 tuổi cần mang theo giấy khai sinh bản gốc/bản trích lục/bản sao y công chứng trong vòng 6 tháng để làm thủ tục.

7 BÌNH LUẬN

  1. […] Vali size 24 có xách tay được không? Nếu sử dụng vali size 24 bạn hãy xác định hành lý của mình buộc phải gửi trong khoang ký gửi vì kích thước và trọng lượng vượt quá mức quy định của hành lý xách tay. Tuy nhiên trong một số trường hợp hi hữu vali size 24 vẫn có thẻ mang theo trong hành lý xách tay nếu số […]

  2. Vậy đi ngắn ngày thì nên dùng vali size 20 đúng k ad. Vali size 20 đựng được bao nhiêu kg vậy

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here