Vali size 20 là dòng vali xách tay du lịch, thích hợp sử dụng trong những chuyến đi du lịch công tác kéo dài 3-5 ngày dùng để đựng quần áo và một số đồ dùng cá nhân cần thiết khác. Vali size 20 inch (5 tấc) khá nhỏ nhắn nên việc mang chúng theo khá dễ dàng.

Nếu đi du lịch công tác dài ngày cần dùng đến vali ký gửi cỡ lớn thì bạn vẫn nên có cho mình một chiếc vali xách tay để đựng và bảo quản những đồ dùng cá nhân giá trị như: máy tính, ipad, đồ trang sức cá nhân,…..khác.

Vali size 20 đựng được bao nhiêu kg?

Thông thường những chiếc vali đi du lịch size 20 có thể đựng được khoảng 7kg hành lý (nếu bạn đựng quần áo và đồ dùng cá nhân thông thường).

Đây cũng là mức trọng lượng được quy định đối với hành lý xách tay của các hãng hàng không hiện nay, do đó sử dụng vali size 20 bạn có thể thoải mái mang chúng theo trong hành lý xách tay của mình.

Kích thước vali size 20 là bao nhiêu?

Kích thước vali size 20 có chiều ngang 36,5cm x rộng 25,5cm x cao 53cm. Các loại vali kéo size 20 kích thước có thể chênh lệch nhau, tuy nhiên mức chênh lệch không đáng kể.

Với những chiếc vali du lịch có kích thước sấp xỉ như thế này sẽ đều được mang theo lên máy bay, theo đúng tiêu chuẩn của hành lý xách tay hiện nay của các hãng hàng không.

Vali size 20 có xách tay được không?

Trả lời: Có

Bản thân vali du lịch mini size 20 chính là những chiếc vali xach tay nên bạn không cần phải băn khoăn về việc mang chúng theo lên carbin. Tuy nhiên cần đảm bảo rằng số cân nặng của vali không vượt quá 7kg khi bạn check in nếu không bạn sẽ buộc phải mua thêm hành lý ký gửi đấy nhé!

Cách xử lý khi vali size 20 bị quá cân (vượt quá 7kg)

Bạn chỉ có ý định mang theo một chiếc vali xách tay nhỏ nhắn trong chuyến đi của mình nhưng khi sắp xếp hành lý lại có quá nhiều đồ dùng cần phải mang theo khiến trọng lượng vali vượt quá mức cho phép (vượt quá 7kg), trong trường hợp này bạn nên xử lý ra sao?

Trong trường hợp vali xách tay vượt quá mức trọng lượng cho phép bạn cần bỏ bớt quần áo hoặc đồ dùng cá nhân của mình vào trong những chiếc túi đựng nhỏ để xách tay kèm. Lưu ý chiếc túi xách đi kèm này phải là dạng túi mềm không cứng và có kích thước vừa phải, nếu kích thước quá lớn bạn vẫn đưa chúng vào trong khoang ký gửi hành lý.

Vali size 20 nhựa hay vải đựng được nhiều hành lý hơn?

Dĩ nhiên là vali vải sẽ đựng được nhiều hành lý hơn. Thông thường các mẫu vali kéo size 20 chất liệu vải thường có trọng lượng nhẹ hơn khá nhiều so với những chiếc vali du lịch nhựa. Chính vì thế sử dụng vali vải bạn có thể đựng được nhiều hơn những đồ dùng cần mang trong chuyến đi của mình.

Vali khung nhôm nhựa thường có trọng lượng khá nặng, mức trọng lượng thường dao động trong khoảng từ 2,5->3,5kg chính vì thế với trọng lượng tối đa là 7kg hành lý bạn sẽ không thể mang theo quá nhiều đồ dùng trong chuyến đi của mình.

Dùng vali size 20 trong những trường hợp nào?

Vì là dòng vali xách tay có kích thước khá nhỏ nên chỉ thích hợp mang theo trong những chuyến đi ngắn ngày, thường sẽ phù hợp với những chuyến du lịch, công tác kéo dài khoảng 3-5 ngày.

Ngoài ra vali size 20 còn thích hợp sử dụng khi bạn dùng kèm với một chiếc vali ký gửi khác, trong trường hợp đó chiếc vali mini xách tay này sẽ được sử dụng để đựng những đồ dùng cá nhân có giá trị như: máy tính, ipad,….

Nên chọn vali size 20 hay 24 tốt hơn?

Không có câu trả lời chính xác với câu hỏi này, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mình mà bạn có thể lựa chọn những chiếc vali cá nhân du lịch phù hợp.

Tuy nhiên nhiều người thường phân vân giữa việc lựa chọn vali size 20 hay một chiếc vali cỡ trung size 24. Để giải đáp cho các bạn cần biết những điều sau:

+ Vali size 20 là vali xách tay

+ Vali size 24 là vali ký gửi

Mình đã từng nói rất kỹ về vấn đề này trong một bài viết trước đó (các bạn có thể xem lại nhé: Vali size 24 có xách tay được không?)

Kích thước vali size 24 là chiều dài 60-63cm x chiều rộng 42-44cm x chiều cao 25-28cm và có thể đựng được tối đa 25kg hành lý.

Với số kích thước này bạn sẽ không thể mang chúng lên máy bay vì vali size 24 là một trong những size vali ký gửi.

Do đó nếu quyết định sử dụng vali size 24 thì hãy xác định hành lý của bạn sẽ được gửi trong khoang ký gửi hành lý. Một số trường hợp hi hữu vali size 24 với trọng lượng 7kg có thể được mang theo trong hành lý xách tay nhưng rất ít.

Mang máy sấy tóc trong vali xách tay size 20 được không?

Được các bạn nhé. Câu hỏi này mình gặp khá nhiều và bạn có thể yên tâm đựng máy sấy tóc của mình trong vali xách tay, tuy nhiên nên lựa chọn những chiếc máy sấy nhỏ để hạn chế cồng kềnh cũng như làm tốn nhiều trọng lượng hành lý.

Mỹ phẩm, chất lỏng có được mang lên máy bay không?

Có. Bạn hoàn toàn có thể mang theo chúng, hiện nay các hãng hàng không cũng không còn quy định khá nghiêm ngặt về dung tích chất lỏng. Tuy nhiên để có chuyến đi suôn sẻ cũng như gọn nhẹ các bạn nên chiết chúng vào trong bộ chiết mỹ phẩm du lịch có dung tích dưới 100ml để tiện mang theo khi đi xa cũng như giúp hành lý gọn nhẹ hơn.

Với một số những chia sẻ nho nhỏ mình hi vọng sẽ giúp bạn có những chuyến đi trọn vẹn. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào về hành lý hay các thủ tục check in tại sân bay,…các bạn có thể để lại câu hỏi tại phần comment nhé, cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Xem thêm: 

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here