Là loại vali size trung được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, những chiếc vali du lịch size 24 không quá nhỏ như dòng vali xách tay vali size 20) nhưng lại không quá lớn như những chiếc vali size 26, 28, 30 do đó thích hợp sử dụng trong những chuyến đi không quá dài ngày. Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp cho những ai đang sử dụng vali du lịch size 24:

Kích thước vali size 24 là bao nhiêu?

Trả lời: Kích thước vali size 24 có chiều dài 60-63cm x chiều rộng 42-44cm x chiều cao 25-28cm

Thích hợp sử dụng trong những chuyến du lịch, công tác kéo dài 7-10 ngày. Dòng vali size trung này vẫn khá nhỏ gọn nên đặc biệt dễ dàng mang theo bạn di chuyển. Kích thước vali kéo size 24 (6 tấc) giúp bạn có thể đựng được lên tới 12 bộ quần áo và cả những đồ dùng cá nhân cần mang khác trong chuyến đi của mình.

Vali size 20 (là loại 5 tấc) nên bạn hãy kiểm tra trước để tránh nhầm lẫn giữa các size vali nhé.

Vali size 24 đựng được bao nhiêu kg?

Vali size 24 (size trung) đựng được tối đa là 25kg hành lý. Trong trường hợp sử dụng chiếc vali này bạn buộc phải gửi hành lý trong khoang ký gửi.

Vali size 24 có xách tay được không?

Trả lời: Không.

Chính xác thì sẽ không được mang vali size 24 lên máy bay vì kích thước và số cân vượt quá mức quy định của các hãng hàng không hiện nay.

(Theo quy định của các hãng hàng không hiện nay hành lý xách tay phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

  • Kích thước không quá: dài 56cmx rộng 36cmx dày 23cm.
  • Trọng lượng không quá: 7kg)

Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt bạn vẫn có thể mang theo chúng lên máy bay nếu hành lý đựng phía trong vali của bạn không vượt quá 7kg. Tuy nhiên trường hợp này khá hi hữu, nếu sử dụng vali kéo size 24 bạn nên xác định tâm lý sẽ phải gửi chúng trong khoang ký gửi hành lý. Chính vì thế với những đồ dùng cá nhân có giá trị bạn nên để trong túi xách hoặc balo xách tay để đảm bảo an toàn trong chuyến đi của mình.

Để hiểu chi tiết hơn về vali size 24 có xách tay hay không các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Vali size 24 có xách tay được không?

Nên dùng vali size 20 hay vali size 24?

Một trong những câu hỏi quen thuộc của nhiều người là “lựa chọn vali size 20 hay chiếc vali size trung 24 inch”. Với câu hỏi này orphanagemopeds.com gợi ý cho bạn như sau:

+ Vali size 20 inch:

Là loại vali xách tay 5 tấc được sử dụng phổ biến. Kích thước vali size 20 là: Ngang 36,5cm x Rộng 25,5cm x Cao 53cm, kích thước này có thể chênh lệch lên xuống một chút đều được coi là dòng vali mini size 20.

Nếu chỉ đựng quần áo và đồ dùng cá nhân thông thường thì vali size 20 có thể đựng được 7kg hành lý.

Vali su lịch size 20 thích hợp sử dụng trong những chuyến du lịch, công tác ngắn ngày (khoảng 3-5 ngày). Bằng việc sử dụng vali size 20 việc di chuyển của bạn trở nên khá dễ dàng, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về việc bảo quản hành lý của mình vì chúng luôn được mang theo bên bạn.

+ Vali size 24 inch

Là dòng vali size trung, thích hợp sử dụng trong những chuyến du lịch công tác kéo dài 7-10 ngày. Vali size 24 đựng được tối đa 25kg hành lý.

Sử dụng chiếc vali kéo này hành lý của bạn sẽ được gửi trong khoang ký gửi thay vì xách tay.

Câu hỏi thường gặp nhất khi dùng vali size 24 là “vali size 24 có xách tay được không?” câu trả lời là không. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt chiếc vali này vẫn có thể sử dụng như một chiếc vali xách tay nếu bạn không đựng quá mức trọng lượng cho phép đối với hành lý xách tay.

Vậy lời khuyên là gì?

Nên sử dụng vali size 20 trong những chuyến đi ngắn ngày vì sẽ giúp chuyến đi của bạn nhẹ nhàng hơn, hành lý cũng được bảo quản tốt hơn.

Trong trường hợp phải mang theo nhiều đồ buộc phải dùng đến vali size 24 thay vì 20 bạn cũng đừng cố xách tay chúng mà hãy ký gửi theo đúng quy định. Khi dùng vali size 24 những đồ dùng cá nhân có giá trị bạn nên đựng trong túi xách hoặc balo xách tay để đảm bảo an toàn tránh tình trạng bị móc đồ gây phiền toái cho cả chuyến hành trình của mình.

Cuối cùng là hãy lựa chọn cho mình một chiếc vali du lịch phù hợp nhất. Ưu tiên những chiếc vali khung nhôm và có khóa số TSA vì chúng sẽ giúp bạn bảo vệ tốt nhất hành lý mang theo trong chuyến đi của mình.

Với những thông tin nhỏ, orphanagemopeds.com hi vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn có những chuyến đi thuận lợi!

Xem thêm: 

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here