Chuẩn bị đồ bơi đi tắm biển đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích sau!

Mùa du lịch biển đang về, cảm giác được vùng vẫy dưới làn nước trong xanh của biển là điều mà ai cũng muốn, tuy nhiên tắm biển cũng ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm nhất định, đặc biệt là với những người không biết bơi. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có những chuyến đi biển an toàn trong mùa hè này!

Đừng bỏ lỡ: Chuẩn bị đồ đi du lịch biển cần mang những gì?

Lưu ý khi chuẩn bị đồ đi biển/đồ bơi

Để có chuyến đi biển an toàn bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng những đồ dùng cần mang cho chuyến đi của mình.

Đầu tiên bạn cần lên một danh sách đầy đủ những vật dụng cần thiết khi đi bơi để tránh tình trạng quên đồ. https://orphanagemopeds.com gợi ý đến bạn một số món đồ đi biển đồ đi bơi cần thiết:

  • Quần áo đi biển/quần áo bơi: nên lựa chọn những bộ quần áo bó sát (bikini với nữ và quần bơi đối với nam) sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi vận động. Ngoài ra những bộ đồ bó sát sẽ giúp hạn chế lực cản khi bơi. Nên chuẩn bị tối thiểu từ 1-2 bộ đồ bơi cho mùa đi biển.
  • Bịt tai bơi: một trong những món đồ đi bơi không thể thiếu chính là những chiếc nút bịt tai. Nhờ những chiếc nút tai này nước sẽ không có cơ hội làm phiền lỗ tai của bạn gây ra những bệnh về tai, đặc biệt với trẻ nhỏ khi đi bơi ba mẹ cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng những món đồ này để có những chuyến vui chơi an toàn. Không giống với bịt tai chống ồn, nút bịt tai bơi thường sử dụng chất liệu silicon hoặc nhựa siêu mềm chống nước để bảo vệ lỗ tai. Bạn nên lựa chọn các loại nút tai có dây đeo sẽ dễ dàng hơn khi vận động chơi đùa dưới nước.
  • Túi chống nước điện thoại: nếu muốn ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp dưới làn nước trong xanh hay đơn giản chỉ là bảo vệ tốt đồ dùng cá nhân của mình thì những chiếc túi đi biển chống nước là không thể thiếu. Lựa chọn kích thước túi đựng điện thoại đi biển phù hợp với kích thước màn hình điện thoại sẽ giúp bảo vệ tốt hơn so với việc bạn lựa chọn một chiếc túi đựng quá lớn so với điện thoại của mình.
  • Kính bơi: mắt là một trong những bộ phận vô cùng nhạy cảm cần được bảo vệ, các loại vi khuẩn trong nước biển hoàn toàn có thể gây hại cho mắt chính vì thế hãy bảo vệ mắt bằng những chiếc kính đi biển/kính bơi nhé
  • Áo Phao bơi: nếu không biết bơi bạn nhất định phải mặc áo phao hoặc dùng phao bơi vì sóng biển khá mạnh chúng có thể khiến bạn gặp nguy hiểm nếu trôi xa bờ.
  • Kem chống nắng: trong nước biển có chứa khá nhiều muối và khiến làn da trở nên bắt nắng, hãy bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời khi đi tắm biển bằng việc sử dụng kem chống nắng.
  • Dầu gội/sữa tắm: mang theo dầu gội đầu và sữa tắm để tắm lại sau khi bơi vì nước biển bám lên da đầu hay người của bạn đều không tốt chút nào.
  • Khăn tắm: đừng quên mang theo một chiếc khăn lớn có thể quấn lên người khi bạn đi bơi và tắm biển.
  • Túi đi biển chống nước: bạn nên chuẩn bị các loại túi đi biển cần thiết để đựng đồ dùng cá nhân cũng như quần áo mang theo của mình. Khi chọn mua những mẫu túi này nên ưu tiên loại túi du lịch đựng đồ chống nước hoặc những mẫu túi nhựa trong đi biển chuyên dụng. Bạn cần tối thiểu là 5 chiếc túi đựng đồ như: 1 chiếc túi khô đựng quần áo ướt, 1 túi xách đi biển chống thấm nước, 1 túi đựng điện thoại đi biển, 1 túi đựng đồ vệ sinh cá nhân chống nước, 1 túi nhựa trong đi biển khác để tiện dùng khi cần thiết,….
  • Túi y tế cá nhân: một món đồ đi biển khác mà bạn không nên bỏ lỡ đó chính là chiếc túi cứu thương cá nhân, trong đó bạn nên đựng những món đồ bảo vệ sức khỏe cơ bản như: thuốc cảm cúm, thuốc sốt, thuốc đau bụng, bông băng và gạc,….để bảo vệ chính mình trong những trường hợp đặc biệt.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ dành cho bạn khi chuẩn bị đồ đi biển gia đình hoặc đồ bơi đi biển cho mình. Save lại nếu bạn cảm thấy chúng cần thiết nhé!

Xem thêm: 

5 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here